Liệu có thể trồng rau sạch tại nhà khi không có vườn, diện tích nhỏ không?

Rau sạch tại những thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh… cũng không phải ít. Nhưng để tìm mua được những bó rau sạch thì không phải dễ dàng. Vậy giải pháp tốt nhất để có được những bó rau sạch là “ Tự cung, tự cấp”.
Nhưng đối với những hộ gia đình không có vườn, diện tích nhỏ thì phải làm sao?

Bạn đừng lo hãy đến với chúng tôi. Phú Hòa An chuyên cung cấp toàn bộ tư nguyên liệu: cho bà con nào muốn tự tay làm để tiết kiệm được chi phí.

Hay sẽ đưa ra gói đồng bộ cho bà con nào không có thời gian làm để có những tháp rau ưng ý nhất trên không gian sân thượng chật hẹp nhà mình.

mô hình trồng rau tại nhà Phú Hòa An
Mô hình trồng rau tại nhà Phú Hòa An.

Mình sẽ giới thiệu đến bà con hệ thống giàn rau sạch mà bên mình sẽ cung cấp cho bà con.đối với bà con muốn tự tay làm thì liên hệ theo thông tin ở cuối bài viết để được tư vấn nhé.

Tháp Rau
Khái niệm tháp rau: tháp rau là loại thùng phuy nhựa được nghệ nhân có tay nghề đục đẽo tinh sảo thành những hốc rau chạy đều đối xứng xung quanh thùng phuy theo dạng hình tháp từ dưới lên hết sức đẹp mắt; ở trong tháp rau có phần lõi làm bằng ống nhựa tốt có đường kính 16 cm được đục những lỗ nhỏ chạy dọc thân ống để có tác dụng cho giun ra vào tạo dinh dưỡng; phần trên có nắp đậy tránh cho duồi bọ bâu vào thức ăn cho giun; phần dưới chân đế bằng gỗ hoặc sắt giúp cho tháp rau đứng vững.Sau đó người trồng rau chỉ việc bỏ đất vào, mua giun về nuôi, sau đó mua rau về trồng.

Tháp rau Phú Hòa An
Tháp rau Phú Hòa An.

Nguyên lý hoạt động của tháp rau:
1. Phần vỏ: được làm bằng vỏ thùng phuy nhựa 200L (DK60cm x H100 cm), vỏ thùng phuy nhựa này phải đã được sục rử sạch, được khử độc tố bằng cách ngâm với dung dịch nước vôi trong pha loãng trong vòng 24h; đục thành 48 hốc rau đối xứng chạy từ trên xuống dưới.
2. Phần lõi: được làm bằng ống nhựa tốt (DDK16cm x H120 cm), khoan lỗ nhỏ (ĐK 0,5cm -KC2cm) chạy dọc theo ống để cho giun dễ dàng ra vào ăn thức ăn và cải tạo đất.
3. Phần nắp đậy: đậy phần lõi lại (có lỗ trích khí chạy quanh mép nắp) để tránh không cho ruồi bọ côn trùng đẻ bọ vào thức ăn của giun.
4. Phần đáy tháp rau: có 1 thanh inox không rỉ gĩ cho phần lõi thẳng đứng cố định chắc chăn; vào có thiết kế nắp để có thể tháo được bã thức ăn trong thời gian 1 năm khi đã đầy.
5. Thùng nhựa, hộp nhựa: dùng để hấng trùng giun: nước đái của giun: cực kỳ tốt cho cây.
6. Chân đế: thường mỗi miền làm chân đế theo kiểu khác nhau: Miền Nam thì làm chân đế bánh xe để dễ dàng di chuyển tháp rau sang vị trí mong muốn; Miền Trung thì làm tháp rau bằng chân gỗ (có tính thẩm mỹ cao); Miền Bắc thì có Nhựa Phú Hòa An làm chân đế bằng hộp kẽm 50x100x14 đảm bảo chắc chắn nhất vững trãi nhất, bền bỉ với thời gian nhất.

Khay rau Phú Hòa An
Khay rau Phú Hòa An.

Nguyên liệu không thể thiếu khi trồng rau sau: 
1. Tháp rau Phú Hòa An. Bạn đọc có thể tham khảo kỹ thuật làm tháp trồng rau sạch tại đây!
2. Nguyên liệu đất: các bạn có thể mua đất hữu cơ bán trên thị trường nếu không có thời gian làm đất.
Hoặc bạn có thể tự làm như sau: đất thường + ít phân NPK + Chấu hun (sơ dừa) + sỉ than: trộn đều sau đỏ bỏ và tháp rau nén chặt, tưới nước, nén chặt một lần nữa, sau đó bù đất vào những chỗ hốc rau ngót đi là được,
3. Nguyên liệu giun giống: ở thành phố các bạn gọi mua là họ sẽ ship đến tận nhà cho các bạn, lưu ý giun càng to càng dễ nuôi.
4. Thức ăn cho giun: mới đầu giun nhỏ chưa ăn được nhiều, chưa hấp thụ được nhiều chất tinh bột với chất sơ: vì vậy thức ăn tốt nhất cho giun nhỏ là bã đậu, nhớ cho ăn ít, khi nó hấp thụ hết mới cho ăn tiếp.
Sau giun đã lớn: chọn thức ăn tận dụng như lá rau mền, cơm thừa, vỏ hoa quả mềm cho giun anh (lưu ý tuyệt đối không tống những đồ rắn vào cho giun như gốc rau, vỏ cứng vì giun sẽ không tiêu hóa được những thứ đó).
5. Giống rau: các cụ nhà ta đã có câu: nhất nước – nhìn phân – tam cần – tứ giống: vì vậy chọn giống là rất quan trọng: đặc biệt với tháp rau: phải trồng sen kẽ các loại trong cùng hốc, đặc biệt ngoài Hà Nội là phải trồng loại rau theo mùa.

Để được tư vấn tận tình về hệ thống rau sạch với chất lượng cao, giá thành hợp lý hãy click Góc tư vấn  hoặc liên hệ ngay với chúng tôi

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

 Địa chỉ: NV5.28 Khu chức năng đô thị Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

 tell: 0934.634.969 – 0163.214.0020

 Email: nhunglth.phuhoaan@gmail.com