Ưu nhược điểm của tấm nhựa lót sàn chuồng heo

Tấm nhựa lót sàn chuồng heo chuyên dùng để làm sàn nuôi heo. Chúng dùng để thay thế những kiểu sàn truyền thống trước đây. Nhưng loại sàn nào cũng có ưu và khuyết điểm. Điều này sẽ được Phú Hòa An phân tích cụ thể trong bài viết sau đây.

Ưu nhược điểm của tấm nhựa lót sàn chuồng heo

Ưu điểm của tấm nhựa lót sàn chuồng heo

– Sàn có độ bền cao: Sản xuất từ 100% nhựa PP nguyên sinh đảm bảo sàn nhựa có độ bền cao, chắc chắn.

– Chịu tải cao: Từng tấm nhựa riêng biệt ghép vào nhau tạo thành khối vững chắc. Sàn nhựa có thể chịu được tải trọng lên đến mấy trăm cân. Vật nuôi đi lại, chạy nhảy không xảy ra vấn đề gãy vỡ, nứt nhựa.

– Thiết kế thông minh: Tấm nhựa lót sàn heo có nhiều kích thước đa dạng. Sàn nhựa thiết kế những khe hở hợp lý. Tất cả vừa giúp thoát chất thải vật nuôi hiệu quả vừa không bị lọt chân vào khe.

– Lắp ghép dễ dàng: Sàn nhựa được sản xuất thành từng tấm riêng biệt. Chúng có gàm và chấu nối nên liên kết với nhau chắc chắn. Việc lắp ghép dễ dàng hơn, bất kỳ ai dù chưa có kinh nghiệm cũng có thể tự làm.

– Tiết kiệm nhiều chi phí: Trong quá trình sử dụng, sàn nhựa không xảy ra vấn đề gãy vỡ, hư hỏng. Tiết kiệm được nhiều chi phí sửa chữa, lắp đặt mua mới. 

– Dùng được cho nhiều vật nuôi: Sàn cũng có nhiều kích thước nên dùng được cho nhiều vật nuôi khác nhau. 

– Tuổi thọ cao: Tấm nhựa lót sàn chăn nuôi sử dụng đúng cách tuổi thọ có thể lên đến 5 – 7 năm. 

– Dễ vệ sinh: Việc vệ sinh chuồng trại đơn giản hơn hẳn. Không cần cọ rửa nhiều, dùng vòi xịt thì chất thải động vật cùng thức ăn rơi vãi nhanh chóng được làm sạch.

– Giảm công chăm sóc: Sử dụng tấm nhựa lót sàn chuồng heo giúp chuồng trại luôn được khô ráo, sạch sẽ. Điều này hạn chế việc phát sinh dịch bệnh trong đàn. Vật nuôi có môi trường sống lý tưởng để phát triển tốt.

7 lý do cho thấy nuôi heo trên sàn nhựa là quyết định sáng suốt

Nhược điểm của sàn nhựa nuôi heo

Bên cạnh rất nhiều ưu điểm thì tấm nhựa lót sàn heo cũng không tránh khỏi khuyết điểm.

Đầu tiên, dù có rất nhiều kích thước nhưng nhiều khi vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Nhưng nếu làm kích thước riêng theo yêu cầu có thể được nhưng mất rất nhiều thời gian. Do phải trải qua việc làm khuôn mẫu chứ không thể sản xuất luôn được.

Thứ hai, một số chuồng heo được làm trước mà không tính số lượng chuẩn theo diện tích. Nên khi mua tấm nhựa lót chuồng có thể bị lệch thừa hoặc thiếu. Có trường hợp phải cắt một số tấm mới phù hợp với diện tích chuồng.

>>> Xem thêm:

7 lý do cho thấy nuôi heo trên sàn nhựa là chính xác

Chuồng trại của vật nuôi cần đảm bảo những yêu cầu kỹ thuật gì

Thứ ba, sàn nhựa nuôi heo chỉ sử dụng được cho một số vật nuôi nhất định như: Chó, lợn con, lợn thịt, lợn nái đẻ, gà,… Nếu sử dụng vượt quá tải trọng cho phép có thể khiến sàn bị gãy, nứt ảnh hưởng đến vật nuôi.

Tấm nhựa lót sàn chuồng heo mang đến rất nhiều lợi ích lớn cho bà con chăn nuôi. Ngày càng có nhiều trang trại lớn lựa chọn sử dụng sàn nhựa nuôi heo. Bạn đã từng nghe đến tấm nhựa chăn nuôi này chưa? Nếu vẫn còn thắc mắc về tấm nhựa lót sàn chăn nuôi bạn vui lòng liên hệ Hotline – Email để được Nhựa Phú Hòa An tư vấn tận tình nhất.